Bình bọt tuyết 40L inox 304

3.100.000VNĐ

Áp suất làm việc : 0.2 – 0.3 MPa

bình chứa : 80L

ống dẫn bọt : 6 mét

Hãng sản xuất: Kocu

Xuất xứ: Trung Quốc

Bảo hành: 12 tháng

Mô tả

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành bình bọt tuyết 40L inox 304

Trên đỉnh bình bọt thường có một họng đổ nước và chất tạo bọt có van khóa (xà phòng, nước rửa xe, dung dịch tạo bọt có tính chất giống xà phòng hoặc nước rửa chén bát…) một van xả khí an toàn tự động sẽ tự động xả khí ở khoảng 6kg khí nén.

Một vòi phun bọt bằng ống PVC có gắn đầu phun bọt.

Một đầu nối nhanh nối với ống dẫn khí từ máy nén khí có van khóa và đồng hồ đo áp lực.

Một bulon xả đáy dưới đáy bình

Trước khi vận hành bình bọt. Đầu tiên ta đổ dung dịch tạo bọt hoặc nước xà phòng đặc khoảng 1/5 đến 1/4 dung tích bình vào họng đổ nước ở trung tâm của đỉnh bình tạo bọt. Sau đó ta đổ thêm nước sạch (nước máy) đến 3/4 dung tích bình rồi khóa họng đổ nước lại.
Bước tiếp theo nối ống dẫn khí từ máy nén khí tới đầu nối nhan dẫn khí trên bình bọt, mở van khí và cho máy nén khí chạy để bơm khí vào bình bọt. Luồng khí sẽ tạo áp lực trong bình bọt làm cho nước và chất tạo bọt hòa chộn với nhau để tạo thành chất lỏng dạng bọt có lẫn khí.
Ta để máy nén khí chạy sao cho khi đồng hồ đo áp trên bình bọt chỉ áp lực khoảng từ 3kg. Sau đó ta sẽ mở van xả ở vòi phun bọt sao cho khi thấy bọt phun ra đều có bông như tuyết, có độ xốp và kích thước bông bọt khoảng từ 1×2 đến 2×2 là được.
Đánh dấu áp lực trên đồng hồ đo áp lực và ngắt máy nén khí. Ta cứ sử dụng để phun bọt cho đến khi thấy áp lực phun yếu và không ra dạng bọt thì lại mở máy nén khí tiếp cho đến khi hết dung dịch.
Chú ý ta nên lắc bình trước khi mở máy nén khí để cho dung dịch và nước dễ hòa vào nhau.
Nếu dung dịch phun ra ở dạng nước hoặc quá đặc như dạng sơn ta cần kiểm tra lại có thể do áp lực chưa đủ, quá ít dung dịch tạo bọt hoặc khi đặc như dạng sơn (bọt nhỏ như sơn) thì nguyên nhân thường là do quá nhiều dung dịch tạo bọt hoặc áp suất nén trong bình quá lớn.
Lưu ý khi đã dùng xong, đến cuối ngày làm việc ta nên đổ thêm nước sạch vào phun hết chất tạo bọt và nước trong bình ra sau đó xả khí, tháo hết nước và dung dịch trong bình để tránh việc dung dịch trong bình ăn mòn vỏ bình (đối bình sắt) gây ra bọt có gỉ sắt. Súc rửa bình sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo. (cứ sau một tuần làm việc ta nên xả van đáy để xả cặn trong bình để tránh tắc bình).
Thông số kỹ thuật
Model70L
Áp suất làm việc0.2-0 .3 MPa
Bình  chứa80L
Ống dẫn bọt6 mét
trọng lượng tịnh19/21.5Kg

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bình bọt tuyết 40L inox 304”