5 ứng dụng tiêu biểu của máy phun xịt

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy xịt rửa cao áp là thiết bị máy xịt rửa có áp lực nước bắn ra rất mạnh. Giúp công việc xịt rửa vệ sinh các thiết bị trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Ứng dụng trong gia đình

Máy phun rửa cao áp dành cho gia đình thường có áp lực từ 40 – 60 bar. Ở áp lực này bạn hoàn toàn có thể rửa xe, xịt rửa sân nhà. Điều chỉnh máy về áp lực dạng phun sương để tưới cây, tẩy rêu gốc cây…

Máy xịt rửa gia đình có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giá thành rẻ

2. Ứng dụng trong công việc rửa xe, chăm sóc xe

Máy rửa xe cao áp có nhiều loại với áp lực nước hoàn toàn khác nhau, đối với may rua xe cao áp dành cho rửa xe máy thông thường áp lực nước từ 50bar – 70bar. Còn đối với rửa xe ô tô thì từ 70bar – 150bar. Có thể sử dụng dòng máy 1 pha hoặc 3 pha.

5-ung-dung-tieu-bieu-cua-may-phun-xit-1
Máy phun rửa cao áp nước nóng

3. Ứng dụng trong xịt rửa công nghiệp vệ sinh sàn xưởng công nghiệp

Ngày càng nhiều đơn vị đưa máy xịt rửa cao áp vào các hoạt động công nghiệp. Thực tế là quá trình sản xuất công nghiệp ở bất cứ nhà máy nào cũng cần có khâu vệ sinh, xịt rửa. Nếu chỉ sử dụng áp lực rửa của máy bơm thông thường, khả năng tẩy rửa là rất kém. Do đó, việc sử dụng máy xịt rửa có áp lực từ 180bar – 250bar là giải pháp xịt rửa nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

4. Ứng dụng xịt rửa tàu biển, xe rác, xe chuyên dụng

Thông thường với công việc đặc thù này cần một máy có áp lực nước lớn trên 250bar.

Máy cao áp sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy loại, tuy nhiên sử dụng điện 3 pha giúp máy hoạt động ổn định hơn so với máy dùng điện 1 pha.

5. Ứng dụng cho khoa học kỹ thuật

Hiện nay các đầu bơm của máy cao áp đang được các kỹ sư sử dụng để sáng chế ra các loại máy rửa xe tự động, điều này có nghĩa là đầu bơm máy cao áp có vai trò quan trọng trong việc đưa vào làm các ứng dụng tự động bên ngành rửa xe và còn lan rộng qua các ngành khác.