Một số lưu ý khi vận hành máy rửa xe

Máy rửa xe được thiết kế cho người vận hành dễ dàng tuy nhiên nếu vận hành không đúng cách không những hiệu quả công việc thấp mà còn gây mất an toàn. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn vận hành máy an toàn nhất.

Phải lắp nguồn điện theo đúng các thông số ghi trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Chú ý với một số máy sử dụng dòng điện 3 pha như Máy rửa xe cao áp P30-1510B2 cần xem xét hệ thống điện gia đình trước khi mua hoặc lắp đặt.

Các thiết bị điện phải có chỗ để riêng cách lý xa chỗ rửa nguồn nước, nếu gara quá trật không có chỗ để máy rửa xe riêng các thiết bị điện phải được bọc cách điện hoặc được che chắn cẩn thận.

mot-so-luu-y-khi-van-hanh-may-rua-xe-1
Máy rửa xe phun áp lực Kocu QL-280B

Dây nguồn của máy phải được nối qua thiết bị điện tự ngắt khi ngặt sự cố như: Atomat. Mô tơ điện phải có dây nối đất.

Tuyệt đối không được chạy máy khi nguồn nước cung cấp bẩn hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu. Máy rửa xe cao áp thường sử dụng đầu bơm piston yêu cầu nước sạch cao chỉ cần hạt cách bằng hạt đậu nhỏ chui vào sẽ làm hư hỏng xilanh.

Không sử dụng nguồn nước cung cấp dưới 0 độ và trên 50 độ. Đối với những loại máy rửa xe không có chế độ tuần hoàn nước không được để máy vận hành trong tình trọng khóa cò súng quá 3 phút. Trong trường hợp này dòng nước sẽ chạy long vòng trong đầu bơm, bị ứ đọng làm nóng máy dẫn đến hư hỏng các linh kiện trong máy thậm trí có thể xảy ra cháy, nổ dẫn đến tai nạn cho người sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu đối với những máy cũ. Đối với máy rửa xe mới cần kiểm tra nút dầu là nút dầu kín hay hở trước khi vận hành máy.