Kiểm tra hư hỏng máy rửa xe bằng phương pháp cách ly

Phương pháp kiểm tra cách ly kiểm tra phán đoán hư hỏng của máy rửa xe chính là để tách rời linh kiện đang nghi ngờ của máy rửa xe với các linh kiện khác kèm theo nhằm tiện phân tích.

Khi tách rời hoặc ngắt khỏi một bộ phận nào đó của máy rửa xe, nếu hiện tượng hỏng hóc lập tức biến mất thì chứng tỏ sự cố xảy ra tại bộ phận này hoặc bộ phận này trực tiếp ảnh hưởng đến cả hệ thống.

kiem-tra-hu-hong-may-rua-xe-bang-phuong-phap-cach-ly-1

Nếu sự cố vẫn tiếp tục thì chứng tỏ sự cố không xảy ra ở đây mà có thể là ở bộ phận khác. Ví dụ: khi mới lắp xong máy rửa xe có âm thanh lạ rung giật bạn phán đoán do mô tơ và đầu bơm lắp chưa chuẩn chặt, có thể sử dụng phương pháp tháo mô tơ và đầu bơm ra khỏi khung bắt chặt xuống đất.

Nếu lúc này tiếng kêu không còn chứng tỏ nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu lạ do bạn chưa lắp chặt ốc trên máy hoặc lắp độ nghiêng mô tơ chưa chặt, nếu tiếng kêu vẫn không biến mất thì phải từng bước kiểm tra tình trạng đầu bơm, mô tơ chạy máy, cách lắp vòi.

Ngoài ra, phán đoán đó là tiếng phát ra do dầu máy chưa đủ hoặc thay thế ko thường xuyên, cần kiểm tra nút dầu và thăm dầu ngay. Nếu tiếng kêu biến mất thì chứng tỏ là do lượng dầu máy ko đủ phục vụ máy hoặc chưa thay nút thăm dầu khác.